10 อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดีและช่วยขับก้อนขนให้น้อง ปี 2023

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
น้องแมวของหลายท่านน่าจะมีขนที่ยาวและผลัดขนเยอะ และน้องก็คงจะชอบเลียและกลืนกินขนเหล่านั้นเข้าไปจนมันไปอุดตันที่ทางเดินอาหารของน้อง นั่นน่าจะทำให้ใครหลายคนกำลังมองหาอาหารสูตรสำหรับลดก้อนขนให้น้องทาน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมวลดก้อนขนยี่ห้อไหนดี พวกเรามีอาหารแมวสูตรลดก้อนขนหลากหลายยี่ห้อมารีวิว พร้อมกับมาแชร์เคล็ดไม่ลับในการช่วยป้องกันและลดปัญหาการเกิดก้อนขนในทางเดินอาหารของน้องแมว ถ้าพร้อมแล้วก็ลงไปดูกันเลย
 

10 อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

1. Hill’s สูตร Hairball Control

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมว Hill’s สูตร Hairball Control อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับควบคุมปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหารของน้องแมวโดยเฉพาะ มันจะมีส่วนผสมจากใยอาหารธรรมชาติที่ช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหารและดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 และวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงและทำให้ขนมีความเงางาม และมันก็จะทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.17 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวหนังและขน
 • ย่อยและดูดซึมง่าย

2. Royal Canin สูตร Hairball Care

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารเม็ดสูตร Hairball Care ของทาง Royal Canin อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับน้องแมวโตเต็มวัยที่มีปัญหาเรื่องก้อนขนในทางเดินอาหารโดยเฉพาะ มันจึงอุดมไปด้วยใยอาหารจากไซเลี่ยมที่ช่วยขับก้อนขนที่เข้าไปสะสมในทางเดินอาหารของน้อง ซึ่งมีการเคลมไว้ว่าน้องจะขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารมากถึง 2 เท่าหลังจากผ่านไป 14 วันที่กินอาหารเม็ดสูตรนี้เข้าไป แถมมันยังมีปริมาณแร่ธาตุต่างๆ ที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีของทางเดินปัสสาวะของน้องอีกด้วย

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 3.17 กก.    ราคา: น้อยกว่า 1390 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ช่วยดูแลทางเดินปัสสาวะ
 • อุดมไปด้วยใยอาหารจากไซเลี่ยม

3. Whiskas สูตรควบคุมก้อนขน

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Whiskas สูตรควบคุมก้อนขนอันนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่ากับปริมาณที่ได้รับ แต่ว่าข้อดีของมันไม่ได้มีแต่เรื่องราคาเท่านั้น มันจะเต็มเปี่ยมไปด้วยส่วนผสมของบีทพัลพ์ (Beet Pulp) ที่อุดมไปด้วยกากใยอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร การขับถ่าย และมีส่วนช่วยในการขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารของน้อง และมันก็จะมีสารอาหารต่างๆ ที่ครบถ้วนและสมดุลกับน้องแมวที่โตเต็มวัยเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.1 กก.    ราคา: น้อยกว่า 150 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • อุดมไปด้วยไฟเบอร์จากบีทพัลพ์

4. Cat n joy สูตรก้อนขนและบำรุงขน

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
Cat n joy สูตร Hairball / Skin & Coat อันนี้จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลาแซลมอนและซิงค์ที่ช่วยให้ผิวหนังของน้องมีสุขภาพดีและบำรุงเส้นขนของน้องให้มีความนุ่มสลวยน่าลูบจับ มันจะมีปริมาณไฟเบอร์หรือใยอาหารที่สูงเพื่อช่วยขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารของน้อง พร้อมด้วยวิตามิน E และ C ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และมันก็จะมีสารสกัดจากยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.2 กก.    ราคา: น้อยกว่า 210 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. Perfecta สูตร Hairball Care

Image: Betagro

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแมว Perfecta สูตร Hairball Care อันนี้จะอุดมไปด้วยใยอาหารที่ช่วยขับก้อนขนในทางเดินอาหารและดีต่อระบบย่อยอาหารของน้อง มันจะมีกรดไขมันโอเมก้าสามจากน้ำมันปลาแซลมอนที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน มันจะไร้ส่วนผสมของข้าวสาลีและข้าวโพดที่น้องแมวบางตัวแพ้ พร้อมด้วยวิตามินอีและซีลิเนียมที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และมันก็จะไม่มีการเติมแต่งสี กลิ่น และสารกันเสียเข้าไปเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 1.2 กก.    ราคา: น้อยกว่า 370 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงผิวและขน
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ไม่เติมแต่งกลิ่น สี สารกันเสีย

6. SmartHeart สูตร Hairball Control

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเม็ด SmartHeart สูตร Hairball Control อันนี้ จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 จากน้ำมันปลา รวมถึงไบโอตินและสังกะสีที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและช่วยบำรุงเส้นขนของน้องให้มีความเงางามและนุ่มสลวย พร้อมด้วยใยอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยกำจัดก้อนขนในทางเดินอาหารของน้อง และมันก็จะมีสัดส่วนแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีของระบบทางเดินปัสสาวะ
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 2.8 กก.    ราคา: น้อยกว่า 370 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดีต่อสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
 • ช่วยให้ขนเงางามและนุ่มสลวย

7. Happy Cat สูตร Hairball Control

Image: Happy Cat

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าที่บ้านของคุณมีน้องแมวอยู่หลายตัว และคุณไม่ต้องการที่จะซื้ออาหารให้น้องอยู่บ่อยครั้ง อาหารเม็ด Happy Cat สูตร Hairball Control ขนาด 10 กิโลกรัมอันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะ มันจะมีสารสกัดจากยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้อง มันจะมีไฟเบอร์ที่ช่วยขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหาร แล้วมันก็จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องให้มีสุขภาพดี
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 10 กก.    ราคา: น้อยกว่า 2030 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยลดกลิ่นมูล
 • ดีต่อสุขภาพขนและผิวหนัง

8. Me-O สูตร Persian Cat

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

อาหารแมวแบบเม็ดของทาง Me-O สูตร Persian Cat อันนี้จะมีปริมาณที่คุ้มค่ากับราคามากพอสมควรเมื่อเทียบกับอาหารแมวสูตรก้อนขนแบบอื่น ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้อง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวหนังและขน และมันก็จะถูกควบคุมปริมาณโซเดียมและแร่ธาตุต่างๆ ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อสุขภาพโดยรวมที่ดีของน้องอีกด้วย

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเม็ด    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 6.8 กก.    ราคา: น้อยกว่า 680 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ราคาไม่แพง
 • ดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขน
 • ควบคุมปริมาณแร่ธาตุให้เหมาะสม

9. อาหารเปียก Bellotta สูตรก้อนขน

Image: bellotta

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารแบบเปียกของทาง Bellotta อันนี้จะเป็นสูตรสำหรับช่วยลดการก่อตัวของก้อนขนในทางเดินอาหารโดยเฉพาะ มันจะมีคุณค่าทางอาหารจากปลาทูน่าเนื้อขาวคุณภาพสูงที่ดีต่อสุขภาพผิวหนังและขน พร้อมด้วยสารสกัดจากรากของต้นชิคอรี่ที่ช่วยขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารของน้อง และมันก็จะปราศจากสารกันเสียที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของน้อง ซึ่งมันจะมาเป็นแบบถาดที่สามารถแกะให้น้องทานได้อย่างง่ายดาย ส่วนน้ำหนักต่อถาดนั้นจะอยู่ที่ 75 กรัม
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 75 กรัม    ราคา: น้อยกว่า 40 บ./ถาด (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
 • ปราศจากสารกันเสีย

10. Royal Canin Hairball Care แบบเปียก

อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
อาหารเปียก Royal Canin สูตร Hairball Care วันนี้จะถูกบรรจุอยู่ในซองที่สามารถฉีกออกมาให้น้องทานได้อย่างง่ายดาย น้ำหนักต่อซองจะอยู่ที่ 85 กรัม ซึ่งมันจะมาเป็นแบบแพ็คที่มีอาหารเปียกมากถึง 12 ซองให้น้องกิน ส่วนเรื่องคุณค่าทางอาหารของมัน มันจะมีปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับแมวโตเต็มวัยเพื่อช่วยรักษารูปร่างของน้องให้สมส่วน ตัวอาหารนั้นจะสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย และมันก็จะมีกากใยอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของระบบย่อยอาหารและช่วยขับก้อนขนออกจากไปทางเดินอาหารของน้อง
 

รูปแบบ: อาหารแมวแบบเปียก    ตัวเลือกรสชาติ: 1 แบบ    ปริมาณ: 12 ซอง    ราคา: น้อยกว่า 333 บ. (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ช่วยควบคุมรูปร่างของน้อง
 • สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย

อาหารสูตรก้อนขนช่วยได้จริงหรือ

อาหารสูตรก้อนขนสามารถช่วยลดโอกาสที่ขนของน้องจะไปอุดตันที่ทางเดินอาหารและช่วยขับก้อนขนออกจากทางเดินอาหารได้จริง จะสังเกตได้ว่าอาหารแมวสูตรลดก้อนขนหลายๆ ยี่ห้อนั้นจะมีปริมาณไฟเบอร์หรือใยอาหารที่สูงกว่าสูตรทั่วไป เพราะว่าใยอาหารจะสามารถช่วยดักจับและขับก้อนขนเหล่านั้นออกมาทางอึของน้องได้นั่นเอง ถ้าคุณให้น้องกินอาหารสูตรลดก้อนขนพร้อมกับนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากด้านล่างไปใช้ มันจะสามารถช่วยลดปัญหาก้อนขนในทางเดินอาหารให้น้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
 
 

การช่วยลดก้อนขนในทางเดินอาหาร

เรามีเคล็ดลับเล็กน้อยในการช่วยลดก้อนขนในทางเดินอาหารและลดโอกาสที่ขนของน้องจะไปอุดตันทางเดินอาหารมาฝาก ซึ่งใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง นั่นก็คือ
 
 • แปรงขนให้น้อง: เราแนะนำให้คุณนำหวีมาแปรงขนให้น้องอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะน้องแมวที่มีขนยาวและมีการผลัดขนในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ เพื่อช่วยน้องนำขนตายที่ติดค้างอยู่ในตัวออกมา ซึ่งมันจะช่วยลดโอกาสที่น้องจะเลียและกินขนตายบนร่างกายเหล่านั้นแล้วไปอุดตันที่ทางเดินอาหาร นอกจากนี้ การแปรงขนยังช่วยให้ขนของน้องไม่พันกันและช่วยให้เส้นขนของน้องมีสุขภาพที่ดีอีกด้วยนะ
 • กินอาหารที่มีกากใย: สำหรับน้องที่มีปัญหาเรื่องก้อนขน เราแนะนำให้น้องกินอาหารแมวที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือใยอาหาร เพราะว่ามันมีประโยชน์หลายด้านต่อสุขภาพ เช่น ดีต่อระบบย่อยอาหาร ดีต่อระบบขับถ่าย และมันก็จะช่วยดักจับและขับก้อนขนในทางเดินอาหารของน้องให้ออกมาทางอึ ซึ่งอาหารสำหรับแมวก็มักจะมีใยอาหารไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว หรือคุณจะเสริมอาหารจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยใยอาหาร เช่น ผักผลไม้ที่น้องกินได้ ในปริมาณที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน
 • มีน้ำดื่มมากพอ: คุณควรทำให้มั่นใจว่าคุณมีน้ำดื่มให้น้องแมวมากเพียงพอ เพื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดีของน้อง คุณสามารถลองใช้น้ำพุแมวเพื่อกระตุ้นให้น้องอยากกินน้ำมากขึ้นก็ได้นะ หรือจะเสริมอาหารแบบเปียกให้น้องกินเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน
 • สังเกตการเลียขนมากเกินไป: การเกิดก้อนขนในทางเดินอาหารสามารถเกิดจากการที่น้องเลียขนมากจนผิดปกติเช่นกัน ซึ่งมันสามารถเกิดจากสาเหตุหลายอย่าง เช่น ความเครียด อาการป่วย และสาเหตุอื่นๆ ซึ่งถ้าหากน้องมีอาการเลียขนมากจนผิดปกติ คุณก็สามารถนำน้องไปพบกับคุณหมอเพื่อตรวจร่างกายว่าน้องมีอาการป่วยซ่อนอยู่ไหม
เราเชื่อว่าถ้าคุณเคล็ดไม่ลับเหล่านี้ไปใช้กับน้องแมวของคุณ คุณจะสามารถลดโอกาสการสะสมก้อนขนในทางเดินอาหารของน้องไม่มากก็น้อย สำหรับบทความ “อาหารแมวลดก้อนขน ยี่ห้อไหนดี” หวังว่ามันจะมีประโยชน์กับน้องแมวของคุณไม่มากก็น้อยนะ
 
 Banner Image