10 สายรัดอกสุนัข แบบไหนดีและคนชอบใช้บ้าง ปี 2023

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี
แชร์ได้เลยที่ปุ่มด้านล่าง
ช่วงนี้สบายดีกันไหมเหล่าคนรักเจ้าตูบทุกท่าน หลายท่านที่เข้ามาในบทความนี้น่าจะกำลังมองหาสายรัดอกมาให้เจ้าตูบใส่ในเวลาที่พาน้องออกไปเดินเล่นข้างนอก แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกสายรัดอกสุนัขแบบไหนดี วันนี้เรามี 10 สายรัดอกสุนัขที่ใครหลายคนชอบใช้มารีวิว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป พร้อมกับมาบอกข้อดีของสายรัดอกและเกร็ดเล็กน้อยในการหาสายรัดอกที่ใช่ มัวรออะไรกันอยู่ล่ะ เลื่อนลงไปหาสายรัดอกสุนัขที่โดนใจกันเลย
 

10 สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

1. สายรัดอกที่มีหลายขนาดให้เลือก

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกสำหรับสุนัขอันนี้จะมีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมกับรอบอกสุนัข และมันจะมีรูปแบบสีสันมากถึง 7 สีให้คุณเลือกตามใจชอบ ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีความนุ่มในระดับหนึ่ง จึงมีความสวมใส่สบายและช่วยลดโอกาสที่มันจะบาดผิวของสุนัข มันจะสามารถระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง จึงไม่ทำให้น้องรู้สึกร้อนและอึดอัดจนเกินไป และบริเวณสายด้านหน้าของที่รัดอกจะมีแถบสะท้อนแสงเพื่อให้คุณสามารถมองเห็นเจ้าตูบได้ง่ายมากขึ้นในเวลากลางคืน แต่ว่าตัวล็อคของมันจะไม่ถึงกับแน่นหนามากนัก
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: XS – XXL    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 160 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีมากถึง 6 ขนาดให้เลือก
 • มีแถบสะท้อนแสงที่สายรัด
 • มีความนุ่ม ไม่บาดผิว
 • ตัวล็อคไม่แน่นหนามากนัก

2. สายรัดอกสุนัขแบบเดนิม

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada

สายรัดอกสุนัขอันนี้จะทำมาจากผ้ายีนส์และไนล่อนที่ดูมีความเก๋และแปลกใหม่ แถมยังมีความแข็งแรงอยู่บ้าง มันจึงรับแรงดึงของสุนัขได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องตัวเลือกของสินค้า มันจะมี 4 สีสันให้คุณเลือกตามความชอบ และมี 4 ขนาดให้คุณเลือกตามความเหมาะสมกับรอบอกของสุนัข แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่สุด มันก็ยังคงไม่เหมาะกับสุนัขตัวใหญ่ๆ มันจะเหมาะกับสุนัขขนาดเล็กถึงปานกลางเท่านั้น แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นสายรัดอกที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาอีกอันหนึ่ง

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: XS – L    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
 • ดูเก๋และแปลกใหม่
 • มีความแข็งแรงอยู่บ้าง

3. สายรัดอก BORORO

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกของทาง BORORO อันนี้จะมีขอบที่เป็นสีเทาซึ่งดูมีความเรียบหรู ตัวผ้าบางส่วนของตัวสายรัดอกจะสามารถสะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน จึงทำให้คุณสามารถตามหาตัวน้องในเวลาที่หลุดออกจากบ้านได้ง่ายมากขึ้น ส่วนตัวฟองน้ำด้านในจะมีความนุ่มนิ่ม จึงทำให้เจ้าตูบสวมใส่ได้อย่างสบายตัวมากยิ่งขึ้น และมันจะระบายความร้อนได้ในระดับหนึ่ง จึงไม่ทำให้น้องรู้สึกอึดอัดมากเกินไป ส่วนขนาดของมันจะมี 4 แบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวเล็กหรือตัวค่อนข้างใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน นอกจากนี้ มันยังมีสายจูงที่มีสีสันเข้ากันแถมมาให้คุณอีกด้วย
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: XS – L    สี: เทา, ฟ้า, แดง    ราคา: น้อยกว่า 220 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • แถมสายจูงด้วย
 • นุ่มสบาย ไม่บาดผิว
 • สามารถสะท้อนแสงเวลากลางคืน
 • สามารถระบายอากาศได้ในระดับหนึ่ง

4. สายรัดอกสุนัขขนาดเล็ก

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกสุนัขอันนี้จะมีสายจูงแถมมาให้เขาเอาไปใช้งานกับสายรัดอก ตัวที่รัดอกจะมีสีสันที่สดใสสวยงามให้เลือกมากถึง 7 แบบ และจะมีขนาดให้คุณเลือกมากถึง 5 แบบ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุด มันก็เหมาะกับสุนัขที่มีขนาดตัวไม่เกิน 10 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนเรื่องการใช้งาน มันจะมีตัวฟองน้ำที่มีความนุ่มนิ่มในระดับหนึ่ง มันจึงช่วยให้เจ้าตูบสวมใส่มันได้อย่างสบายๆ และไม่บาดผิว ตัววัสดุจะมีความทนทานอยู่บ้าง และมันยังมีแถบสะท้อนแสง จะช่วยให้คุณมองเห็นน้องในเวลากลางคืนได้ดีมากยิ่งขึ้น
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: 2XS – L    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 120 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • แถมสายจูงด้วย
 • มีความนุ่ม ไม่บาดอกน้อง
 • มีแถบสะท้อนแสงเวลากลางคืน
 • เหมาะกับแค่สุนัขที่ไม่เกิน 10 กิโลกรัม

5. สายรัดอกสุนัขและแมว

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
สายรัดอกสุนัขและแมวอันนี้จะมีราคาที่เป็นมิตรและค่อนข้างคุ้มค่าคุ้มราคาเพราะมันจะมีสายจูงแถมมาให้กับคุณด้วย ตัวเลือกสีของมันจะมี 4 แบบ และขนาดของมันจะมีมากถึง 6 ไซส์เลือก แต่ว่าขนาดของมันจะเหมาะกับสุนัขขนาดเล็กถึงปานกลางเท่านั้น ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัวผ้าจะมีความนุ่มสบายและไม่หนักมากจนเกินไป มันจึงทำให้น้องรู้สึกสบายตัวมากขึ้นและไม่บาดผิวบริเวณรอบคอ นอกจากนี้ มันยังมีแถบสีเทาที่สามารถสะท้อนแสงในเวลากลางคืนได้เช่นเดียวกัน
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: XXXS – L    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 130 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีสายจูงให้
 • มีมากถึง 6 ขนาดให้เลือก
 • มีแถบสะท้อนแสงในเวลากลางคืน

6. สายรัดอกสุนัขราคาถูก

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาสายรัดอกสำหรับสุนัขขนาดเล็กถึงกลางที่มีราคาเป็นมิตรและมีความคุ้มค่า สายรัดอกสุนัขอันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะมันจะมีแถมสายจูงไว้ให้คุณใช้งาน ตัววัสดุของมันทำจากผ้าไนล่อนที่มีความแข็งแรงอยู่บ้าง มันจึงสามารถรับแรงดึงของสุนัขได้ในระดับหนึ่ง และตัวสายรัดจะมีแถบสีเทาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สะท้อนแสงได้ในเวลากลางคืน เพื่อให้คุณค้นหาตัวน้องในยามดึกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ มันยังมีสีสันหลายแบบให้คุณเลือกอีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: S, M, L    ตัวเลือกสี: 7 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความแข็งแรงอยู่บ้าง
 • มีหลายสีสันให้เลือก
 • มีสายจูงแถมมาให้
 • ราคาย่อมเยา

7. สายรัดอกสุนัขแบบสลักชื่อได้

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee
สายรัดอกสุนัขจะมีลวดลายมากถึง 6 แบบ ให้คุณเลือกตามใจชอบ ซึ่งแต่ละลายก็ดูสวยงามและไม่ซ้ำใคร และจะมี 4 ขนาดให้คุณเลือก ตามความเหมาะสมกับรอบอกสุนัข สุนัขตัวค่อนข้างใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการใช้งาน ตัววัสดุที่เป็นไนลอนจะมีคุณภาพดีและมีความแข็งแรงคงทนในระดับหนึ่ง บริเวณตัวล็อคจะเป็นสเตนเลสที่มีความคงทน ไม่ขนาดง่าย และป้องกันการขึ้นสนิม และสิ่งที่พิเศษเลยคือคุณสามารถแจ้งสลักชื่อและเบอร์โทรของน้องลงไปในสายรัดอกอันนี้ได้ เผื่อวันใดวันหนึ่งน้องหลุดออกจากบ้าน คนที่พบเจอน้องก็จะมีช่องทางไว้ติดต่อกับคุณ ส่วนตัวเราชอบสายรัดอันนี้มากเป็นพิเศษ
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: S, M, L, XL    ตัวเลือกสี: 6 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 250 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • มีความแข็งแรงคงทน
 • ตัวล็อคไม่ขึ้นสนิม
 • มีลวดลายหลายแบบให้เลือก
 • สามารถแจ้งสลักชื่อและเบอร์โทรได้ฟรี

8. สายรัดอกสีสันสดใส

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณชอบสิ่งของที่มีสีสันสดใสสวยงาม สายรัดอกสุนัขอันนี้น่าจะโดนใจคุณ เพราะมันจะมีสีสันสดใสให้เลือกมากถึง 8 แบบ และขนาดของมันจะมีสามไซส์ให้เลือกตามรอบอกของสุนัข วัสดุของมันจะทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ Polyester ที่มีความแข็งแรง เหนียว และทนทาน มันจึงสามารถรับแรงดึงของสุนัขได้ค่อนข้างดี บริเวณห่วงคล้องจะทำจากสเตนเลสที่มีความหนาและแข็งแรง นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกซื้อสายจูงที่มีสีสันสดใสและเข้ากันกับสายรัดอกได้อีกด้วยนะ
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: S, M, L    ตัวเลือกสี: 8 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 240 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • สีสันสดใสน่าใช้งาน
 • มีมากถึง 8 สีให้คุณเลือก
 • มีความแข็งแรงทนทาน

9. สายรัดอกที่มีความเท่ห์

สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี

Image: Lazada

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาสายรัดอกสุนัขที่น้องใส่แล้วน้องดูหล่อเหลา และมีความแข็งแรงทนทานในระดับที่ค่อนข้างดี สายรัดอกอันนี้น่าจะถูกใจคุณ มันมีสีสันให้คุณเลือกมากถึง 8 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะดูมีความเท่และสง่างาม ส่วนขนาดของมันจะมี 5 ไซส์ให้เลือก สุนัขที่ตัวใหญ่ก็สามารถสวมใส่มันได้อย่างสบายๆ วัสดุของมันจะทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความเหนียวและทนทาน และจะมีตัว Safety lock ที่ช่วยให้สายหลุดออกจากตัวน้องได้ยากมากยิ่งขึ้น และมันจะมีฟองน้ำนุ่มๆ ที่ช่วยให้ตัวสายไม่ไปบาดคอของสุนัขอีกด้วย แต่ว่ามันไม่มีสายจูงแถมให้คุณนะ
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: XS – XL    ตัวเลือกสี: 8 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 100 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดูมีความเท่ห์และสวยสง่า
 • มีความแข็งแรงทนทาน
 • มีฟองน้ำที่ช่วยให้สุนัขไม่รู้สึกเจ็บเวลาดึง

10. สายรัดอกสุนัขน่ารักๆ

Image: Shopee

ดูที่ Shopee ดูที่ Lazada
ถ้าคุณกำลังมองหาสายรัดอกสุนัขขนาดเล็กที่ดูมีความอ่อนหวานน่ารัก สายรัดอกอันนี้น่าจะโดนใจคุณ มันจะมีสีสัน 4 แบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะดูมีความน่ารักน่าใช้งาน บริเวณสายจูงที่แถมมาให้และสายรัดอกจะมีน้องปลาดาวมาเป็นของประดับตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความคิ้วท์ให้มากขึ้นไปอีกขั้น นอกจากมันจะมีข้อดีเรื่องรูปร่างและสีสันแล้ว ตัววัสดุของมันก็จะมีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่งอีกด้วย มันจึงเป็นสายรัดอกสุนัขตัวเล็กอีกอันนึงที่มีความคุ้มค่า
 

รูปแบบ: สายรัดอกสุนัข    ขนาด: S – M    ตัวเลือกสี: 4 แบบ    ราคา: น้อยกว่า 99 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 • ดูอ่อนหวานน่ารัก
 • มีความแข็งแรง
 • เหมาะกับสุนัขตัวเล็กเท่านั้น

สายรัดอกสุนัขดียังไง

มันก็จริงอยู่ที่ว่าสายรัดอกจะสามารถทำให้สุนัขบางตัวรู้สึกรำคาญและอึดอัดเมื่อเทียบกับปลอกคอแบบปกติ แถมยังใส่ยากกว่าปลอกคออีกด้วย แต่ว่าสายรัดอกจะมีข้อดีตรงที่ว่ามันจะสามารถลดโอกาสที่น้องจะหลุดออกจากสายจูงได้มากกว่าปลอกคอแบบปกติมากพอสมควร จึงช่วยลดโอกาสที่น้องจะไปทำอันตรายให้กับผู้อื่น และสายรัดอกจะมีคุณสมบัติที่ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีกว่าปลอกคอแบบธรรมดา มันจึงช่วยลดโอกาสที่เจ้าตูบจะรู้สึกเจ็บ หายใจไม่ออก และเกิดการบาดเจ็บที่คอและหลังในเวลาที่น้องออกแรงกระชากตัวเชือกด้วยความรุนแรง มันจึงเหมาะกับคนที่ชอบพาเจ้าตูบไปวิ่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านเป็นประจำ
 
 

เลือกสายรัดอกสุนัขยังไงดี

มีบางปัจจัยที่คุณควรคำนึงถึงก่อนหาสายรัดอกสักอันมาให้เจ้าตูบใช้ เช่น
 
 • ขนาด: ขนาดของสายรัดอกสุนัขควรที่จะพอดีกับตัวน้อง เพื่อให้น้องไม่รู้สึกอึดอัดรัดตัวมากจนเกินไป และช่วยลดโอกาสที่น้องจะหลุดจากการควบคุมเพราะสายรัดที่หลวมจนเกินไป ดังนั้น คุณจึงควรวัดขนาดรอบอกรอบคอของสุนัข และเช็คขนาดของสายรัดอกให้ชัดเจนก่อนที่จะนำมาให้น้องใช้
 • ความแข็งแรง: ถ้าสุนัขของคุณเป็นสุนัขตัวใหญ่หรือเป็นสุนัขที่มีความบ้าพลัง สายรัดอกแบบที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษน่าจะเหมาะกับน้องมากกว่า เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้น้องหลุดออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น
 • ลูกเล่นเพิ่มเติม: สายรัดอกบางแบบจะมีฟองน้ำด้านในเพื่อให้สุนัขไม่รู้สึกเจ็บในเวลาที่ออกแรงดึง สายรัดอกบางแบบจะมีแถบสะท้อนแสงที่ช่วยให้คุณตามหาตัวน้องได้ง่ายมากขึ้น สายรัดอกบางแบบก็สามารถสลักชื่อและเบอร์โทรของคุณลงไปได้ สายรัดบางแบบจะมีสายจูงแถมมาให้คุณ และยังมีสายรัดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายหลายแบบให้คุณเลือกตามใจชอบ
 • ความสวยงาม: ความสวยงามนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคน 
 
บทความ “ สายรัดอกสุนัข แบบไหนดี” ถ้าคุณกำลังตามหาปลอกคอสำหรับสุนัขอยู่ สามารถเข้ามาตามหาปลอกคอสุนัขที่โดนใจได้เลยที่บทความด้านล่าง
 

เรื่องเจ้าตูบที่คุณอาจจะชอบ

 Banner Image